thầy cô

Cô LÊ MỸ THANH

 

Ảnh chụp sáng 14-5-2010 tại Tầm Vu.

 

 

- Sinh ngày:

- Hiện sống tại: Tầm Vu, huyện Tân Trụ (Long An)

- e-mail:

- điện thoại:

- Công việc hiện nay: Nghỉ hưu

- Dạy học tại trường từ: 1973 - 1978

- Môn dạy: Văn

- Ghi chú:

 

 

 

 

 

 

Thầy Ngô Bảo Toàn ngày 14-5-2010 e-mail: Phải thực sự "thú nhận" là việc tìm  gặp cô Lê  Mỹ Thanh quả là hơi... bị khó! Cứ hễ mỗi lần điện thoại để báo tin ngày giờ gặp cô thì lại biết cô đã dời gót ngọc về quê Tây Ninh! Hôm nay câu nói: "Nếu bạn có kiên trì cho niềm tin thì bạn sẽ được" quả là linh nghiệm cho thầy. Sáng nay vào lúc 9 giờ, thầy đã gặp cô Lê Mỹ Thanh ở thị trấn Tầm Vu [nhà cháu của cô ấy].

Cô Mỹ Thanh dạy môn Văn với THKT từ năm 1973 đến 1978. Hiện nay cô Mỹ Thanh đã nghỉ hưu. Vì hoàn cảnh độc thân nên cô dành thời gian chạy đi chạy lại giữa Tây Ninh và Long An để giúp các cháu ruột mình buôn bán. Sức khoẻ của cô hiện nay cũng không đươc tốt lắm!

 

Với cô Mỹ Thanh thì thầy có nhiều kỷ niệm tản mạn. Đơn cử:

Nếu ngày xưa, thầy Hữu Thành biết "về yêu hoa cúc" là do cô Thọ hay mặc áo màu vàng thì ngày đó, một đêm vừa gió lại vừa mưa, trong căn nhà trọ, có ai đó biết tôi đồng hương và bà con với cô Thanh nên thì thầm tâm sự  rằng: Tui đã biết "mến lá sân trường", bởi ai kia tha thướt trong tà áo  xanh màu lá cỏ. [Ngày ấy cô Mỹ Thanh hay mặc áo dài màu xanh].

Chia tay cô Mỹ Thanh ra về với chút gió nóng rát của tháng năm đổ lửa, tôi bỗng thoáng chạnh lòng khi nghe tiếng ai ru con cạnh nhà cô: ..ơ hờ.. tóc mai sợi ngắn, sợi dài...!

 

 

 

 

 

 

 

 

HỌP MẶT THẦY TRÒ THKT VỀ THĂM TRƯỜNG XƯA 26-6-2010

 

Từ trái qua: thầy Nguyễn Văn Hòa, cô Lê Mỹ Thanh, và thầy Nguyễn Quốc Dũng

Từ trái qua: Cô Nguyễn Thị Bảy, cô Nguyễn Thị Ba (phu nhân thầy Trần Hữu Đức). Hai cô không biết tên. Người mặc đồ màu hồng là cô Nguyễn Thị Mười. Kế đó là cô Ngọc Thủy, cô Lê Mỹ Thanh, cô Võ Bích Thủy (Trung học Kiến Bình), cô Huỳnh (Trung học Kiến Bình), và phu nhân thầy Võ Xuân Sơn.

 

 

 

 

 

 

 

CHUYỆN ĐỜI XƯA

Đám cưới cô Nguyễn Thị Ngọc Thủy và thầy Nguyễn Văn Hòa tại Mộc Hóa năm 1976.

Nam, từ trái qua: Các thầy Quốc Dũng, Trịnh Thuận, Tấn Hiền (con thầy Tân, gọi cụ Tân dạy Vẽ), Thanh Tùng, Ngô Văn Rí.
Đứng: Các cô Tô Ngọc Thạnh, Kiêm Hương, Lê Mỹ Thanh, Huỳnh Mai, Ngọc Thủy, thầy Nguyễn Văn Hòa, các cô Dững, Xum, Nguyễn Thị Mười, Bảy.

 

 

 

 

 


Copyright © 2010 Trung hoc Kien Tuong Homepage