thầy cô

Thầy NGUYỄN KIM TIỂNG

 

 

 

- Sinh ngày: 1952

- Hiện sống tại:

- e-mail:

- điện thoại: 090 775 4504

- Công việc hiện nay: Phó ban Tuyên giáo Huyện ủy huyện Tân Trụ tỉnh Long An.

- Dạy học tại trường từ: 1973 - 1975

- Môn dạy: Vạn vật

- Ghi chú:

 

 

 

 

+ Thầy Ngô Bảo Toàn viết ngày 23-5-2010:

Thầy Nguyễn Kim Tiểng về dạy môn Vạn vật ở trường THKT chúng ta vào những năm 1973-1975. Hiện tại thầy có một phu nhân và hai con ([nếp tẻ đầy đủ và thành đạt). Thầy Kim Tiểng đang làm việc ở quê nhà.

 

Ngồi chung bàn tiệc cưới và cạnh nhau (cố ý tự sắp xếp để tiện ý đồ.."bà Tám"!), Ngô Nguyên soái nhà ta gợi chuyện ngày xưa (không phải chuyện ngày xưa có con mẹ bán dưa... ngồi cưa cái cột đâu à nghe!). Thầy Tiểng cười tít mắt và âm giọng vẫn ha hả y chang như hồi nào. Chuyện kể rằng: Ngày đó có lần nhìn thấy một thầy dạy Văn lãng mạn ngắt một đóa hoa hồng đưa lên mũi ngửi, mặt thầy ấy thẩn thờ như tiếc nuối cho "con sáo sang sông" nào đó. Thầy Tiểng không dám cười mà khều tôi nói nhỏ: Thầy ấy thơ mộng hóa cuộc đời nên không nhớ rằng dưới con mắt nhà chuyên môn của tôi thì hoa gì đi nữa cũng chỉ là  một cơ quan của thực vật không thể thiếu được trong chuyện... truyền nòi! Đấy, thầy giản dị nhưng cũng không kém phần... "thâm thúy"!

 

Lời cuối phút chia tay, thầy Kim Tiểng (mũi tên vàng) vẫn nhắc lại ngày 26 tháng 6, thầy sẽ về thăm trường cũ với tất cả tình xưa. Mưa vẫn còn nặng hột trên đường khuya...

 

 

 

 

 


Copyright © 2010 Trung hoc Kien Tuong Homepage