thầy cô

Thầy NGUYỄN QUỐC DŨNG

 

 

 

- Sinh ngày:

- Hiện sống tại: Thành phố Mỹ Tho

- e-mail:

- điện thoại: 090 377 1015.

- Công việc hiện nay: Giảng viên Đại học Tiền Giang

- Dạy học tại trường từ: 1974 - 1978

- Môn dạy: Toán

- Ghi chú:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

HỌP MẶT THẦY TRÒ THKT VỀ THĂM TRƯỜNG XƯA 26-6-2010

 

Từ trái qua: Thầy Nguyễn Văn Hòa, cô Lê Mỹ Thanh, thầy Nguyễn Quốc Dũng.

 


Từ trái qua: thầy Nguyễn Quốc Dũng, cô Nguyễn Thị Ngọc Thủy và cô Võ Thị Bích Thủy.

 

 

 

 

 

 

 

Thầy Nguyễn Quốc Dũng trong lần tái ngộ với thầy Ngô Bảo Toàn tại TP. Mỹ Tho ngày 22-5-2010.

 

 

 

 

- Thầy Ngô Bảo Toàn (23-5-2010) viết: Thật là hữu duyên cho chiều qua,vào lúc 16 giờ 30 tại nhà hàng Thành Minh (thành phố Mỹ Tho), thầy gặp lại được 3 thầy dạy học của THKT ngày xưa: thầy Nguyễn Quốc Dũng, thầy Nguyễn Văn Hai và thầy Nguyễn Kim Tiểng.

 

Riêng về thầy Nguyễn Quốc Dũng, các em còn nhớ từ năm 1974 đến 1978, một thầy giáo trẻ dạy Toán có nước da trắng trẻo với khuôn mặt bầu bĩnh và đặc biệt là đôi má chợt ửng hồng lên mỗi khi bị các em học sinh nữ trêu ghẹo? Thầy Quốc Dũng đó. Điều làm Ngô Nguyên soái tôi bái phục ở thầy Quốc Dũng là dạy học bộ môn mà đa số ai cũng cho là cứng còng, khó nuốt,  vậy mà thầy Quốc Dũng biết vận dụng cái "bí phương" nào đó để cho giờ học Toán của thầy trở nên sinh động và hấp dẫn các em nhiều hơn. Nguyên soái tôi còn nhớ ngày đó có tò mò hỏi thăm thầy Quốc Dũng dùng "quái chiêu" gì mà hay quá vậy? Thầy cười vui thố lô: có gì bí quyết đâu, mình chỉ chế biến làm sao cho những công thức, định lý rặc ròng "khô queo", "cứng ngắc" trở nên dịu dàng, thu hút các em hơn bằng gia vị: vui vẻ, pha trò trong giờ học. Các em sẽ không còn khoảng cách "trầm trọng" giữa thầy với trò, các em sẽ an tâm tư duy môn học Toán hơn. (Bởi đằng sau lưng các em lúc nào cũng có thầy Quốc Dũng sẵn sàng... "bao che", à không, thầy Dũng sửa sai và hướng dẫn.)
Hiện nay, thầy Nguyễn Quốc Dũng cư ngụ ở thành phố Mỹ Tho và đang là Giảng viên của trường Đại học Tiền Giang. Thầy rất mong ngày 26-6 này để cùng hội ngộ với mọi ngưới thân thương. Số điện thoại liên lạc của thầy là 090 377 1015.
Chia tay thầy Quốc Dũng lúc tiệc vừa tan, bên ngoài trời chợt đổ mưa, tôi ghé tai thầy hỏi nhỏ: Còn nhớ vụ mình tâm sự năm nào trên nóc hầm tránh đạn về chuyện "mến lá..."?

 

 

 

 

 

CHUYỆN ĐỜI XƯA

Đám cưới cô Nguyễn Thị Ngọc Thủy và thầy Nguyễn Văn Hòa tại Mộc Hóa năm 1976.

Nam, từ trái qua: Các thầy Quốc Dũng, Trịnh Thuận, Tấn Hiền (con thầy Tân, gọi cụ Tân dạy Vẽ), Thanh Tùng, Ngô Văn Rí.
Đứng: Các cô Tô Ngọc Thạnh, Kiêm Hương, Lê Mỹ Thanh, Huỳnh Mai, Ngọc Thủy, thầy Nguyễn Văn Hòa, các cô Dững, Xum, Nguyễn Thị Mười, Nguyễn Thị Bảy.

 

 

 

 

 


Copyright © 2010 Trung hoc Kien Tuong Homepage