thầy cô

Thầy NGUYỄN VĂN HAI

 

 

 

- Sinh ngày:

- Hiện sống tại: Thành phố Mỹ Tho.

- e-mail:

- điện thoại: 091 910 7379

- Công việc hiện nay: Chuyên viên Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân của tỉnh Tiền Giang

- Dạy học tại trường từ: 1973 - 1975

- Môn dạy: Vạn vật

- Ghi chú:

 

 

 

+ Thầy Ngô Bảo Toàn viết ngày 23-5-2010: Ngoại hình không được "bề thế" như các thầy đẹp dáng khác, thầy Nguyễn Văn Hai nho nhã với làn da trắng trẻo, cộng thêm vào mái tóc bồng bềnh, gờn gợn sóng tựa sông Vàm mùa thu ở Kiến Tường mình. Thầy dạy môn Vạn vật (sinh học) cho trường THKT chúng ta từ năm 1973 đến 1975.

 

Nhắc đến thầy Hai, tôi không thể nào quên những kỷ niệm "vàng son" ngày đó! Những lời trần tình của thầy thuở nào thật là chân chất, đượm tính mô phạm vẫn còn nhớ mãi trong tôi: Thầy yêu nghề bằng tất cả con tim "ổn định". Điều bí mật ngày đó mà chưa ai phát hiện, chỉ Ngô Nguyên soái tôi rình mò "tìm thấy" là hôm bắt gặp quả tang: thầy đang ở đường Duy Tân có nhiều bóng cây rợp mát. Tôi hỏi thầy học ở Văn khoa mà hà cớ chi lại lang thang qua đây? Thầy cười thú nhận: Mình muốn làm "người trăm năm về như... dao nhọn"!. Tôi bật cười châm chọc: Bộ dạng ông tôi thấy "thà như giọt mưa khô trên tượng đá" là hết ý! Thầy cười buồn và lơ đãng nhìn những hoa dầu xoay tít trong gió và trọng điểm chính là ...những tà áo dài trắng trường Luật thướt tha ngang qua.

 

Hiện tại thầy Nguyễn Văn Hai đang cư ngụ ở thành phố Mỹ Tho. Thầy tha thiết nhớ Kiến Tường và rất mong gặp lại tất cả những ai đã ở miền đất thân thương này vào ngày 26-6-2010 tới đây.

 

Tiệc cưới tàn, chia tay trong tiếc nuối, thầy Hai vẫn đứng dưới mưa nhìn theo tôi lên xe mà mắt buồn rười rượi. Tôi thầm nghĩ: Ngày xưa không biết "ác mỹ nhân" nào đã làm cho thầy phải "Có còn hơn không"?

 

 

 

 

 


Copyright © 2010 Trung hoc Kien Tuong Homepage