tư liệu

Mộc Hóa ngày nay

 

Mấy hôm nay vào trang Web Trung học Kiến Tường, tôi cũng đang có dự định thì tối hôm qua nhận đươc yêu cầu đặt hàng của thầy Đỗ Ngọc Trang, ông thầy cũ của tôi, nên ngay sáng nay (6-4-2010) mặc dầu thời tiết xấu tôi cũng lấy máy ảnh đi một vòng chup vài tấm hình. Địa điểm chụp là những nơi ngày xưa ai cũng biết, nhưng hơn 40 năm đã qua, những ai đi xa thì khó hình dung nếu không có chú thích.

 

 

Bây giờ, ở vị trí trường THKT ngày xưa là trường Trung học Cơ sở (Cấp 2) Thị trấn Mộc Hóa. Cổng trường này chính là cổng trường Trung học Bán Công ngày xưa. Còn trường Trung học Phổ thông (cấp 3) thì mới xây dựng trên con đường mới mở nằm giữa sân bay và đường Bến Nước đi về Thận Cần, Bắc Hòa.

 

 

Còn vị trí cổng trường THKT ngày xưa bây giờ là cổng phụ của trường Trung học Cơ sở Mộc Hóa.

 

 

Từ cổng chính Công trường Tự do nhìn sang trụ sở Ủy ban Nhân dân huyện Mộc Hóa (vị trí ngày xưa là Tòa Hành chánh tỉnh Kiến Tường). Công trường Tự do xưa kia là bãi đất trống phía trước Ty Công chánh.

 

 

Đại lộ 30 Tháng 4 ngày nay, trước kia là con đường Cộng Hòa chạy từ Núi Đất ra mé sông Vàm Cỏ Tây.

 

 

Đại lộ 30-4 (xưa là Cộng Hòa).

 

 

Từ đại lộ 30-4 hướng ra chợ.

 

 

Nhà thờ Mộc Hóa ngày nay. Xưa là Nhà thờ Kiến Tường.

 

 

Bên hông chợ Mộc Hóa (chợ Kiến Tường ngày xưa).

 

 

Từ cầu Mộc Hóa nhìn về trung tâm thị trấn Mộc Hóa. Cầu Mộc Hóa xây năm 1988. Từ Tua Bến Nước có mở một đường vòng mới qua cầu Cá Rô tới chân cầu mới này ở đường lên Đình Tuyên Thạnh, cách cầu Cái Cát chừng 3-400 mét. Cầu này bắc qua sông Vàm Cỏ Tây, nối sang Bình Hiệp. Từ đó, ta có thể đi ra cửa khẩu Bình Hiệp (sang Campuchia) hay đi lên Tân Hưng, Vĩnh Hưng (quận Tuyên Bình cũ) và Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp, xưa là tỉnh Kiến Phong).

 

 

PHẠM VĂN ĐỊNH

(Mộc Hóa, Long An, 6-4-2010).

 

PHP viết lời giới thiệu.

 

 


 

Copyright © 2010 Trung hoc Kien Tuong Homepage