tư liệu

 

 

Trường Trung học Kiến Tường ngày nay là

Trường Trung học Cơ sở Mộc Hóa

 

 

 

Trường Trung học Kiến Tường ngày xưa gồm cả hai khối Đệ nhất cấp (tức Cấp 2 hay Trung học Cơ sở) gồm lớp đệ Thất tới đệ Tứ (hay lớp 6-9) và Đệ nhị cấp (tức Cấp 3 hay Trung học Phổ thông) gồm các lớp đệ Tam tới đệ Nhất (tức lớp 10-12).

 

Những năm đầu sau 1975, trường vẫn duy trì hai cấp lớp như thế, cho tới khi ngành Giáo dục Việt Nam chủ trương tách Cấp 2 và Cấp 3 ra. Và khuôn viên trường THKT hợp nhất với khu vực trường Trung học Bán công đã trở thành trường Cấp 2, bây giờ gọi là Trung học Cơ sở thị trấn Mộc Hóa.

 

Bạn Nguyễn Thanh Liêm, theo đề nghị của THKT, đã cho chúng ta một số hình ảnh về trường THCS Mộc Hóa để chúng ta có thể hình dung được ngôi trường THKT ngày xưa bây giờ như thế nào. Trường mới khang trang hơn trường cũ rất nhiều. Ta mừng cho đàn em của mình, cho dù tim ta có thắt lại khi không còn thấy được những gì từng chứng kiến biết bao kỷ niệm của chúng ta. Quy luật của thời gian và sự phát triển thường có hai mặt: làm hạnh phúc người này, gây đau lòng cho người khác.

 

Đây là khu vực cổng trường THKT ngày xưa. Nay cổng cũ đã bị bít lại, chỉ còn một cổng phụ của trường mới.

 

Cổng trường THCS Mộc Hóa nằm ngay vị trí cổng trường TH Bán công ngày xưa.

 

Một số hình ảnh bên trong khuôn viên trường.

 

 

 

 

Hình ảnh: NGUYỄN THANH LIÊM

(28-4-2010)

 

  Hình bóng THKT xưa vậy là giờ chỉ còn trên những tấm ảnh ố vàng theo năm tháng. Nhưng nó đang sống lại trong ngôi nhà chung của chúng ta đây. Xin hãy chung tay vun đắp và giữ gìn cho chốn Từ đường THKT này, không chỉ cho chúng ta mà còn cho cả các thế hệ con cháu chúng ta.  

 

 

 


 

Copyright © 2010 Trung hoc Kien Tuong Homepage